2. HỖ TRỢ / TƯ VẤN CẢNH BÁO HÀNG NHÁI - HÀNG GIẢ

2. HỖ TRỢ / TƯ VẤN CẢNH BÁO HÀNG NHÁI - HÀNG GIẢ

CẢNH BÁO VỀ HÀNG NHÁI - HÀNG GIẢ

Thời gian qua đã có một số cửa hàng chăn ga gối đệm trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên,… bán sản phẩm nhái như chăn lông cừu, lông thỏ,… của hãng Kyoryo. Để phân biệt hàng thật với hàng nhái, người mua hàng có thể căn cứ trực tiếp trên tem chống hàng giả “QR code” được dán trên thẻ treo của sản phẩm, hoặc khách hàng có thể mua trực tiếp hàng hóa của hãng Kyoryo tại các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm “Sản phẩm bốn mùa” của hãng được đặt tại các trung tâm thương mại trên toàn quốc.

Hoặc khách hàng có thể phân biệt đơn giản, túi đựng sản phẩm của hàng giả không giống với hàng thật, hàng giả không có tem chống hàng giả “QR code” và thẻ treo thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ về sản phẩm chăn nhung lông thỏ làm nhái: chăn nhái làm khá tinh vi, rất giống về nhãn hiệu và vẻ bề ngoài của hàng chính hãng, tuy nhiên có một số đặc điểm hàng giả không thể làm nổi. Thứ nhất về chất lượng bông, hàng giả thường sử dụng bông rẻ tiền, không có độ đàn hồi, xơ và cứng. Thứ hai vỏ chăn sử dụng loại vải lông polyester 100% với mật độ thấp, chất lượng dệt kém nên khách hàng sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng sùi và bong lớp bông vải, hàng thật là vải cotton làm từ sơ gai tổng hợp với các đường nhấn là đường kẻ sọc, hàng giả không thể làm được các đường kẻ sọc này. Giá trị của hàng nhái, hàng giả chỉ bằng khoảng 60% giá trị hàng thật.

Nguyên nhân là hàng giả dùng các loại vật liệu kém chất lượng rẻ tiền để làm ra thành phẩm, nên giá thành thấp và không bền, hơn nữa những đối tượng sản xuất và tiêu thụ hàng giả thường có nhiều mánh khóe để trà trộn hàng giả vào hàng thật, ví dụ, trộn lẫn 2 loại sản phẩm hoặc tại các cơ sở bán hàng giả thường mua số lượng nhất định, còn hàng thật để trưng bày, nhưng khi khách mua thì dựa vào sự không hiểu biết của khách hàng để bán hàng giả cho khách. 

 HÀNG THẬT - CHÍNH HÃNG

HÀNG NHÁI - HÀNG GIẢ 

  
  

Theo thông tin từ bên Viện dệt may và các y bác sĩ: chăn, đệm được sản xuất / gia công hàng nhái - hàng giả với quy trình không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây các bệnh dị ứng về da, viêm phổi, hen suyễn. 

Hầu hết hàng giả sản xuất từ các nhà máy có dây chuyền công nghệ lạc hậu và gia công thêm, hoặc hàng nhập lậu từ Trung Quốc không qua kiểm định của các cơ quan chức năng, vì vậy sử dụng hàng giả sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người tiêu dùng cần cẩn thận để tránh mua phải hàng giả tránh tình trạng tiền mất tật mang...

 


Không có sản phẩm trong danh mục này.